Phát động thi đua trước toàn thể CB, GV và học sinh sau khi U23 Việt Nam thành công trong giải U23 Châu Á

Thứ năm - 01/02/2018 04:26

UBND HUYỆN THẠCH HÀ

TRƯỜNG THCS LƯU VĨNH BẮC SƠN

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                     Thạch Vĩnh, ngày 27 tháng 01 năm 2018


Phát động thi đua trước toàn thể CB, GV và học sinh

sau khi U23 Việt Nam thành công trong giải U23 Châu Á

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các em học sinh yêu quý!

      Trong không khí buổi lễ Phát quà cho học sinh nghèo ăn tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 chúng ta vui mừng Đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên một trang sử vẻ vang của bóng đá nước nhà. Á quân bóng đá U23 châu Á trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt và chỉ thua ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, đã khơi dậy niềm tự hào, tự tin và lòng tự trọng, tự tôn dân tộc trong mỗi con người Việt Nam.

   Từ niềm vui lớn này, chúng ta tự hỏi làm thế nào để mỗi thầy cô giáo, các em học sinh trực tiếp tham gia vào một cuộc đua lớn quan trọng hơn, lâu dài hơn quyết định vị thế của dân tộc trong tương lai. Đó là công cuộc thi đua dạy tốt - học tốt, xây dựng trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn thành một cộng đồng học sinh trung thực, nhân ái, văn minh và tiến bộ trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

   Với ý nghĩa cao đẹp đó, hôm nay thầy xin đề xuất một cuộc vận động trong toàn Trường áp dụng những chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử văn minh của Xã hội trong trường học và cuộc sống hàng ngày. Coi đây là chuẩn mực đạo đức và quy tắc sống của mỗi học sinh, là sức mạnh cạnh tranh để các em vươn tới những tương lai tươi sáng hơn.

   Đây là những chuẩn mực không có gì xa lạ gì với truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với mục tiêu và nhiệm vụ xây dựng đất nước. Nó là sự tiếp nối, sự kế thừa và phát triển những giá trị truyền thống Việt Nam trong thời đại này, khi sự trung thực, khách quan, văn minh, lịch thiệp, nghĩa hiệp, bao dung, sống có trách nhiệm xã hội… trở thành tiêu chí quan trọng để đạo đức, tư cách của một con người, một tập thể và cao hơn là một dân tộc.

   Nội dung phát động là kêu gọi tất cả mọi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh triệt để thực hành  nếp sống văn minh, nhằm xây dựng cộng đồng trung thực, nhân ái, nhân văn, văn minh và tiến bộ được thể hiện trong cách ứng xử giữa con người với con người, lịch thiệp, trân trọng và chân tình với nhau, không làm tổn hại đến tinh thần và sức khoẻ của người khác, không làm mất trật tự, mất vệ sinh nơi công cộng cả trong cuộc sống thực và trên mạng, thực hiện tốt nội quy nhà trường mà trước hết là An ninh trật tự - An toàn giao thông.

   Mọi người CB, GV, NV và học sinh tham gia và nỗ lực phấn đấu để trở thành những “cầu thủ” xuất sắc của cuộc đấu này vì cuộc sống hạnh phúc của chính mình và vì một ngôi trường văn minh, an toàn, chất lượng, bắt đầu thực hiện từ ngày mồng 1 Tết Mậu Tuất 16/2/2018.

Và xin kính chúc quý thầy cô và các em học sinh có một cái tết Nguyên Đán Mậu Tuất ấm cúng, hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                     HIỆU TRƯỞNG

                                                                    

 

                                                                        Nguyễn Thái Phước

 

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng: Nguyễn Thái Phước


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 5
 
  •   Hôm nay 4,210
  •   Tháng hiện tại 55,871
  •   Tổng lượt truy cập 11,231,840
Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins