Kế hoạch tháng 2 năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 01/03/2016 08:26

UBND HUYỆN THẠCH HÀ

TRƯỜNG THCS LƯU – VĨNH – BẮC SƠN

 

Số:   15/KH-LVBS
 

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                   Thạch Vĩnh, ngày 29 tháng 02 năm 2016

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3

Năm học: 2015- 2016

 

Thi đua lập thành tích chào mừng

ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn 26/3

 

          I. Công tác quản lý điều hành chung:

1. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng,tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về ngày 8/3 và ngày 26/3 ; thực hiện tốt kỹ cương nề nếp; giữ vững và phát triển khối đoàn kết, nâng cao ý thức xây dựng tập thể.

2. Tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

3. Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường. Tìm hiểu các luật mới ban hành.

4. tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, vận dụng thích hợp mô hình trường học mới Việt Nam. Tập trung cao độ nâng cao chất lượng giảng dạy đại trà, chất lượng học thêm đăc biệt là chất lượng tuyển sinh; đồng thời tổ chức tốt các cuộc thi.

5. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tập trung xây dựng nề nếp vệ sinh và ý thức xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

6. Thường xuyên cũng cố, sữa chữa CSVC đảm bảo phục vụ dạy học tốt và đảm bảo mỹ quan.

 II. Các hoạt động dạy và học:

        1. Duy trì tốt nền nếp chuyên môn, thực hiện đúng tiến độ chương trình đã xây dựng; chú ý dạy bù kịp thời không để chậm chương trình.

        2. Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, lập thành tích chào mừng  ngày 8/3 và ngày 26/3

- Tiếp tục đầu tư cho công tác soạn giảng , chấn chỉnh các tồn tại đã được nhắc nhở,  Bài soạn phù hợp các đối tượng học sinh trong lớp, đặc biệt những lớp  những môn học có tỷ lệ học sinh yếu kém cao, và những môn học có tỷ lệ điểm TB trở lên thấp so mặt bằng chung của nhà trường. Chú trọng đến  rèn luyện kỹ năng cho HS, phần cũng cố, hướng dẫn về nhà. Trong nội dung giáo án cần chú trọng hơn nữa đến các đối tượng học sinh yếu kém,

- Thực hiện chấm trả bài kiểm tra  kịp thời để phát huy tối đa tính hiệu quả của công việc này. Các tổ chuyên môn thường xuyên theo dõi chất lượng các môn của tổ mình quản lý để trong các buổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn  thảo luận tìm biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng:  như tăng cường dự giờ, tăng cường kiểm tra giám sát việc giảng dạy của tổ viên. Trong khâu ra đề kiểm tra  cần chú ý đến các đối tượng yếu kém, nội dung đề phải phù hợp với hai loại đối tượng này. Tiếp tục duy trì nghiêm túc nề nếp dạy và học.  

- Tích cực dự giờ nhận xét, góp ý tư vấn cho giáo viên, từ đó đưa ra những kinh nghiệm, học hỏi và giúp đồng nghiệp không ngừng tiến bộ, Cần chú ý hiệu quả giảng dạy, chú ý nghiên cứu kỹ biểu điểm và đánh giá giờ dạy theo tiêu chí mới;

- Tăng cường sử dụng thiết bị dạy học, mượn trả thiết bị cần ghi chép đầy đủ đúng quy định và sử dụng có hiệu quả; luôn có ý thức bảo quản và hướng dẫn học sinh cách bảo quản ĐDDH;

- Đẩy mạnh việc bồi dưỡng HSG đặc biệt là học sinh giỏi lớp 8, học sinh giỏi tin học trẻ không chuyên;

         - Nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và giáo dục, tìm mọi biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học.

3.  Động viên, đôn đốc những GV được giao nhiệm vụ dạy thêm tại trường, đặc biệt là những GV dạy ôn tập tuyển sinh lớp 9 tích cực ôn tập, cũng cố kiến thức cơ bản cho các em, dạy học có trách nhiệm, thương yêu và giúp đỡ học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thi thử cho HS lớp 9.

        4. Các tổ cần thực hiện công tác kiểm tra toàn diện và chuyên đề theo đúng kế hoạch của nhà trường. Báo cáo kết quả kiểm tra về cho BGH trong phần báo cáo tổ hàng tháng. Góp ý xây dựng các tiết  thao giảng,  tiếp tục  tổ chức các chuyên đề về đổi mối phương pháp dạy học . Tập trung các chuyên đề về nâng cao chất lượng bộ môn. Tích cực tư vấn, giúp đỡ 03 giáo viên tham gia thi GVCN giỏi (phần thi ứng xử và kể chuyện). Tiến hành viết và chấm SKKN nạp về trường ngày 19/3, nạp về Phòng ngày29/3. Tăng cường tham gia sinh hoạt chuyên môn thông qua diễn đàn” Trường học kết nối”, hoàn thành 2 chủ đề theo kế hoạch đã đề ra; đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn thông qua chương trình Trường học kết nối.

 - Công tác thao giảng:  12 tiết

 - Kiểm tra chuyên đề: 4 đ/c ; Kiểm tra toàn diện: 2 đ/c; Tăng cường kiểm tra đột xuất.

       III. Các hoạt động giáo dục:

1. Tiếp tục thực hiện tốt văn hoá giao thông, xây dựng đoạn đường ATGT, thực hiện tham gia giao thông có văn hoá, cả trong trường và ngoài đường;

2. Triển khai kế hoạch vệ sinh trường, lớp và môi trường xung quanh khu vực trường học. Phát động mạnh mẽ toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh giữ gìn vệ sinh chung, nhất là vệ sinh khu vực nhà vệ sinh và hố rác; tuyên truyền mọi người có ý thức làm đẹp cảnh quan môi trường.

3. Công tác Chủ nhiệm: 

- Tiếp tục xây dựng kỷ cương nề nếp học tập, tăng cường quan tâm và giáo dục hành vi đạo đức học sinh, giáo dục kỹ năng sống, quan tâm vấn đề tự học, đặc biệt quan tâm chất lượng và năng lực của học sinh để tư vấn cho phụ huynh học sinh, nhất là tư vấn phân luồng cho học sinh lớp 9;

- Phối hợp và thực sự là cầu nối giữa các giáo viên bộ môn để có kết quả học tập tốt hơn;

- Đẩy mạnh chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

IV. Công tác khác:

- Tổ chức tốt  kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và ngày  sinh hoạt tập thể  chào mừng ngày thành lập đoàn thanh niên cộng  sản Hồ Chí Minh  26-3. Tổ chức học lớp “Đối tượng Đoàn” và kết nạp đoàn cho một số học sinh lớp 9 tiêu biểu.

- Tiếp tục trồng cây, chăm sóc cây và chăm sóc vườn sinh đảm bảo đẹp;

-  Cũng cố sân thể dục đảm bảo kỷ thuật và mỹ thuật ( hiện nay còn chưa đẹp); hoàn thành nhà đa năng;

- Tiếp tục vệ sinh phong quang, sữa chữa cơ sở vật chất, tăng cường tuyên tuyền việc bảo vệ của công; 

 - Bổ sung  và  tạo bài viết mới  cho  trang thông tin điện tử của nhà trường;

         - Tăng cường kiểm tra và tư vấn.

 

Nơi nhận:

- Phòng GD-ĐT (BC);

- Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng;

- Tổ trưởng chuyên môn, VP;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

                       Trần Huy Sâm

 

 

 

 

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 5
 
  •   Hôm nay 4,210
  •   Tháng hiện tại 55,862
  •   Tổng lượt truy cập 11,231,831
Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó…Khuyết Danh