Công văn V/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra

Chủ nhật - 02/02/2020 16:32

 

UBND HUYỆN THẠCH HÀ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS LƯU VĨNH BẮC SƠN

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Số:       /LVBS

V/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra

  Lưu Vĩnh Sơn, ngày  01  tháng 02 năm 2020

         

         

 

 

 

 

 

 

Kính gửi:           - Các tổ chuyên môn, tổ văn phòng;

- Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm;

- Cán bộ phụ trách y tế trường học.

 

          Thực hiện công văn số 29/PGDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra. Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, Trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn yêu cầu các tổ chuyên môn, văn phòng, Tổng phụ trách đội, Giáo viên chủ nhiệm, Cán bộ phụ trách y tế trường học chủ động phối hợp triển khai một số biện pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra với các nội dung sau:

1. Cán bộ phụ trách y tế trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với trạm Y Tế xã  Lưu Vĩnh Sơn xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học.

2. Cán bộ phụ trách Y tế trường học, Giáo viên chủ nhiệm theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, giáo viên chủ nhiệm đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Cán bộ Y Tế trường học nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

Hướng dẫn học sinh hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

 

3. Tổng phụ trách đội phối hợp giáo viên chủ nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân thông qua loa truyền thanh phát váo đầu buổi sáng các ngày trong tuần và qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt lớp. Tuy nhiên, tránh gây cho học sinh hoang mang, ảnh hưởng đến việc học tập. Giáo dục học sinh, học viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng học, khuôn viên nhà trường, nhà vệ sinh; sử dụng nước uống tự túc; đặc biệt phải luôn quét dọn và lau chùi lớp học, bàn ghế sạch sẽ, tạo không khí thông thoáng. Học sinh luôn vệ sinh thân thể sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn phòng đúng cách trước và sau khi ăn, đi vệ sinh, hoặc khi tay đã chạm với cầu thang, cửa sổ ra vào, lan can…

4. Các tổ chuyên môn, văn phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên trong tổ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân.

5. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, các tổ chức, cá nhân trong nhà trường cần thông báo ngay cho Ban giám hiệu để chuyển cơ quan Y tế khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học./.

Nơi nhận:

- Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng;

- Tổ trưởng, CT CĐ trường;

- Tổng phụ trách Đội, BT Đoàn trương;

- Giáo viên chủ nhiệm;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Thái Phước

TẢI VỀ TẠI ĐÂY


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 39
 
  •   Hôm nay 1,866
  •   Tháng hiện tại 47,566
  •   Tổng lượt truy cập 11,223,535
Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins