8 phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả nhất

Thứ hai - 08/05/2017 15:47

Thi đạt kết quả tốt nhất, vào được trường cấp 3 mà mình mong ước chỉ với 8 phương pháp dưới đây:

Phương pháp 1: Tự học

 Tự học tự ôn thi là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất, bởi đây chính là cách để bản thân các bạn có thể tự tìm tòi, khám phá và giải quyết các câu hỏi khó, giúp bạn hiểu được bản chất và ghi nhớ sâu. Qua đó, các bạn học sinh có thể rèn luyện cho mình tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập và tự bồi dưỡng cho mình những lỗ hổng kiến thức mà không phải ai cũng biết.

Vì vậy, các bạn có thể phân bổ thời gian tự học cho các môn trong ngày hợp lý để có không gian vừa học vừa thư giản mà tự mình có thể ôn tập hiệu quả.

Phương pháp 2: Ôn đến đâu chắc đến đó

Nhiều bạn ôn thi quan trọng về số lượng bài đọc được mà không chú ý đến việc đảm bảo thực sự bản thân mình có hiểu vấn đề và ghi nhớ chúng một cách có logic, sâu hay không. Do đó, dễ dẫn đến các trường hợp, tuy học được nhiều trong thời gian ngắn nhưng “học trước quên sau”, không biểu bản chất của vấn đề và kỹ năng vận dụng bị giảm.

Do đó, để ôn thi hiệu quả bạn nên học tới đâu kỹ tới đó. Hãy hệ thống lại kiến thức của mình cần ôn và bắt đầu lần lượt. Phần nào bạn đã hiểu có kể ôn nhắc lại, phần nào chưa rõ thì ôn lại cho chắc chắn, có như vậy khi vào làm bài thi bạn mới có thể đủ kiến thức để vận dụng làm bài.

Phương pháp 3: Ôn bám sát kiến thức cơ bản, kỹ năng

Thông thường giới hạn đề thi thường bám sát kiến thức cơ bản được giảng dạy. Vì vậy, việc ôn thi bám sát các kiến thức náyẽ giúp bạn có được những đề cương ôn tập sát với chương trình thi, không lan man, thiếu trong tâm.

Hãy bắt đầu bằng những kiến thức có trong sách giáo khoa, học thật kỹ, nắm rõ bản chất bạn sẽ dễ dàng vận dụng chúng để làm bài thi.

Phương pháp 4:  Ôn theo nhóm

Ngoài việc tự học thi bạn cũng nên dành thời gian ôn theo nhóm. Bởi các bạ có thể trao đối các phương pháp làm bài, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý đúng sai và quan trọng là động lực đề các bạn cùng nhau phấn đấu.

Phương pháp 5: Phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Ôn thi vào lớp 10 không phải chỉ có 1 môn mà có ít nhất là 2 môn thậm chí là 4 môn bạn cần phải ôn luyện. Bởi vậy, bạn không thể học cùng lúc tất cả các môn vì nhàm chán và căng thẳng.

Do đó, cần phân bổ thời gian cho từng môn và thời gian học – nghỉ ngơi – giải trí… Có như vậy mới giúp các bạn có được điều kiện học tập tốt nhất. Nên học bài vào buổi sáng và không nên học một mạch quá lâu nên 45 – 60 phút nghỉ giải lao 10 phút để nâng cao hiệu quả ôn tập.

Phương pháp 6: Không quên lập kế học, đề cương ôn tập

Đề cương ôn tập chính là sự hệ thống hóa các kiến thức cơ bản và cần thiết phải ghi nhớ. Đồng thời giúp các bạn học sinh có thể nhìn nhận tổng quát về lượng kiến thức, tính logic của từng bài học và có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Phương pháp 7: Thử sức ôn luyện với các đề thi năm trước

Đề thi các năm trước chính là kho báu chứa các kiến thức đầy đủ và tổng quát, giúp bạn có thể “học đi đôi với hành” ghi nhớ và vận dụng tốt. Đồng thời việc làm các đề thi vào lớp 10, đề thi thử giúp bạn không chỉ phát hiện ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình mà còn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm bài thi sao đảm bảo yêu cầu nhanh và chính xác, đạt được điểm đối đa của bài thi.

Phương pháp 8: Ôn bài trước khi đi ngủ

Đây là phương  pháp hữu ích giúp các bạn học sinh nhẩm lại các kiến thức trong đâu, tổng kết được xem mình đã bù lập được bao nhiều phần trăm kiến thức, phần nào còn yếu kém để có thể bổ sung bào buổi học sau.

Trên đây là 8 phương pháp giúp các bạn học sinh ôn thi lớp 10 và các kỳ thi khác đảm bảo mang lại hiệu quả cao, và kết quả như mong đợi.

 

Nguồn tin: Theo Thethaohangngay


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Tin đọc nhiều
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 1,338
  •   Tháng hiện tại 151,765
  •   Tổng lượt truy cập 10,867,392
Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice