Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu

Thứ sáu - 28/05/2010 02:49
untitled 7ea1f untitled 7ea1f

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các địa phương trên cả nước đồng loạt tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, hết lòng vì học sinh thân yêu.

ĐH Vinh tôn vinh nhà giáo ưu tú
 
Tại Trường ĐH Vinh trong niềm vui ngày 20/11 năm nay, thầy Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những thành tích đạt được cũng như nhà trường vừa tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập trường, đặc biệt là lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 55 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai).

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đảng ủy và ban giám hiệu Trường ĐH Vinh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho ba thầy giáo: PGS.TS. Thái Văn Thành - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đoàn Minh Duệ - giảng viên Khoa Luật và PGS.TS. Trần Viết Thụ - giảng viên khoa Lịch sử.

Cũng dịp này, 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú: PGS.TS. Đinh Trí Dũng - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Giám đốc Nhà Xuất bản; PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu - Đảng uỷ viên, Trưởng khoa Xây dựng và PGS.TS. Lê Văn Năm - giảng viên khoa Hóa học.
 
Bên cạnh đó, trường cũng vinh dự có 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 13 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.
 
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.Bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng thầy cô Trường ĐH Vinh.
 
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.
Và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 giáo viên.
 
Bà Đinh Thị Lệ Thanh tặng bằng khen cho 3 nhà giáo ưu tú.
Bà Đinh Thị Lệ Thanh tặng bằng khen cho 3 nhà giáo ưu tú.
 
Bà Đinh Thị Lệ Thanh tặng bằng khen cho 3 nhà giáo ưu tú.
6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
TPHCM: Tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu
 
Nhà giáo trẻ tiêu biểu là các gương điển hình của giáo viên, giảng viên trẻ TPHCM có tinh thần trách nhiệm cao với công vệc, có đạo đức và chuyên môn tốt, cống hiến tích cực cho cộng đồng. Lễ tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu diễn ra vào chiều 18/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Trong số 186 nhà giáo trẻ được tuyên dương năm nay có 11 giáo viên (GV) bậc mầm non, 34 GV tiểu học, 41 GV bậc THCS, 30 GV bậc THPT - Trung tâm GDTX, 8 GV TCCC, 10 GV trường Cao đẳng và 52 giảng viên ĐH.

Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương. (Ảnh: Hoài Nam)
Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương. (Ảnh: Hoài Nam)

Đây là các gương điển hình của GV, giảng viên trẻ TPHCM đã tham gia tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được xét duyệt từ 550 hồ sơ do 66 đơn vị đề cử.

Đặc biệt, có 16 thầy cô giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” liên tiếp 3 năm, 3 nhà giáo đạt liên tiếp 4 năm và 9 nhà giáo đạt danh hiệu này 5 năm liên tiếp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ bên cạnh nhiệm vụ của một người thầy, các GV, giảng viên trẻ còn là những Đoàn viên, Đảng viên. Mỗi thầy cô giáo cần tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác Hồ; các thầy cô hãy là một tấm gương tự học và sáng tạo cho học sinh.
 
Quảng Bình: Vinh danh các tập thể, cá nhân vì sự nghiệp giáo dục
 
 
Sở GD-ĐT Quảng Bình vừa tổ chức lễ trao tặng phần thưởng vinh danh các nhà giáo và các tổ chức và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục năm học 2014-2015. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà các trường đã đạt được.
 
Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu
Lễ trao tặng phần thưởng vinh danh các nhà giáo, cá nhân, các tổ chức và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục". (Ảnh: Đặng Tài)

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cho 2 đơn vị dẫn đầu thi đua là Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp và THPT số 1 Bố Trạch.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình còn trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc và tặng bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 6 tập thể, 21 cá nhân và trao tặng 18 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” ngoài ngành vì đã có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đối với sự phát triển không ngừng, đạt thành tích cao trong hoạt động giáo dục đào tạo.

Thanh Hóa: 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
 
Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành Giáo dục Thanh Hóa vinh dự khi có 13 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đây là những tấm gương tiêu biểu cho hơn 5 vạn nhà giáo trong toàn tỉnh Thanh Hóa về sự cống hiến công sức, trí tuệ, tài năng trong sự nghiệp giáo dục.

 

Thanh Hóa: 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng danh hiệu NGƯT đến các nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục. (Ảnh: Duy Tuyên)

 

 

Trong nhiều năm qua, ngành Giáo dục Thanh Hoá đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Từ năm 1998, giáo dục Thanh Hóa đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập và xóa mù chữ; năm 2004, hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; năm 2006, hoàn thành phổ cập giáo dục THCS; năm 2014, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

 

Tính từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2012 - 2013, Thanh Hóa có 14 học sinh đạt giải Olympic quốc tế; liên tục đứng tốp đầu về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia.

 

Qua 13 lần xét phong tặng danh hiệu cao quý, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2 nhà giáo được phong tặng nhà giáo Anh hùng, 6 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo nhân dân, 125 nhà giáo được phong tặng NGƯT.

 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng danh hiệu NGƯT đến 13 nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

Nhóm PV

Tác giả bài viết: laser

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 35
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 34
 
  •   Hôm nay 4,813
  •   Tháng hiện tại 45,329
  •   Tổng lượt truy cập 11,221,298
Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó…Khuyết Danh