Thăm khu tưởng niệm Nguyễn Du

Thứ tư - 28/10/2015 09:22
Thăm khu tưởng niệm Nguyễn Du

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 250 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015), Ngày 19/09/2015 Công đoàn Trường THCS Lưu -Vĩnh - Bắc Sơn tổ chức cho CBGV,CNV nhà trường về thăm Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du tại xã Tiên Điền, Huyện Nghi Xuân.

Chuyến đi là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa, tại đây, Đoàn đã  đươc nghe nói chuyện về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du; Bày tỏ lòng thành kính, ngưỡng mô trước công lao, tài năng và nhân cách cao cả của Đại thi hào Nguyễn Du với nền văn hóa, văn học dân tộc cũng như những đóng góp to lớn của dòng họ Nguyễn Tiên Điền cho lịch sử dân tộc và những giá trị đặc sắc của Truyện Kiều đoàn đã tổ chức dâng hương và tưởng niệm Người.

 Chuyến đi đã để lại trong lòng CBGV nhà trường những cảm xúc tốt đẹp, lòng tri ân ngưỡng mộ đối với Đại thi hào Nguyễn Du .

Trước đó Trường THCS Lưu -Vĩnh - Bắc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, bao gồm: Thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm truyện Kiều”; "Làm thơ- Bình thơ'' đã thu hút 100% cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia. Có bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Tiến Vinh đạt giải cấp tỉnh.

 Qua các hoạt động trên, chân dung về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du cũng như giá trị nhân văn cao cả của Truyện Kiều càng lan tỏa sâu rộng. Từ đó, giáo dục truyền thống thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc; nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn tình cảm đến mọi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh về thăm khu lưu niệm Nguyễn Du

image001

image003

image006

image008

image010

image011

image014

image015

image017

image020

image021

Tác giả bài viết: Dương Đình Hòa


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 26
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 25
 
  •   Hôm nay 1,696
  •   Tháng hiện tại 47,396
  •   Tổng lượt truy cập 11,223,365
Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa