LỄ TỔNG KÊT NĂM HỌC 2017 - 2018, LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH LỚP 9 NIÊN KHÓA 2014 - 2018

Thứ bảy - 02/06/2018 09:39
6 6

Sáng ngày 31/5/2018,Trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 9. Đến dự buổi lễ có NGƯT Lê Thị Tịnh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà, Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, Hội khuyến học, Ban Văn hóa, Bí thư Đoàn 3 xã Thạch Vĩnh, Thạch Lưu, Bắc Sơn, Ban dại diện CMHS học sinh trong toàn trường.

 

Tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Thái Phước - Hiệu trưởng  đã thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học. Năm học 2017 - 2018 Nhà trường xác định là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; tăng cường bồi dưỡng năng lực giáo dục đạo đức, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giữ vững và nâng cao chất lượng mũi nhọn; tích cực bồi dưỡng nhiệt huyết của cán bộ giáo viên trong giảng dạy và giáo dục.

Với trọng trách đó, nhà trường đã phấn đấu đạt được một số kết quả đáng ghi nhận:

- Với 31 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong đó có 13 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động xuất sắc. Có 7 thầy cô giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở trong đó có 01 thầy được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen; 05 thầy cô được đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

- Chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao; Cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo ngày càng được hưởng ứng một cách tích cực; Phong trào phấn đấu trở thành giáo viên giỏi đã trở thành động lực phấn đấu của nhiều thầy cô giáo (có 01 thầy giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh); Phong trào viết, đúc rút và phổ biến kinh nghiệm ngày càng đi vào chiều sâu. Đặc biệt, kết quá viết sáng kiến kinh nghiệm năm học này được ngành đánh giá cao (với 01 SKKN đạt cấp tỉnh; 09 SKKN đạt cấp huyện)

- Chất lượng đại trà:

Hạnh kiểm khá, tốt tăng từ 94,8% lên 96,67%;

Học sinh giỏi tăng từ 9.2% lên 11,03%;

Học sinh tiên tiến tăng từ 42,7% lên 44,56%;

Học sinh yếu giảm từ 2,24% xuống 1,9%

Tổng toàn trường có 361 em học sinh giỏi và học sinh tiên tiến chiếm 55,59% Vượt chỉ tiêu đề ra 5,59%.

          - Về chất lượng mũi nhọn: Năm học 2017- 2018, trường có 01 học sinh giỏi tỉnh: 01 giải ba; 70 học sinh giỏi huyện, trong đó có 02 giải nhất, 10 giải nhì, 51 giải ba, 07 giải khuyến khích. Trường được đánh giá là một trong những trường tốp đầu toàn huyện có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào thi đua bồi dưỡng học sinh giỏi. Xếp thứ 5 toàn huyện (đạt chỉ tiêu đề ra). Các phong trào huyện phát động nhà trường đều tích cực tham gia và đạt kết quả tốt: Như Hội thi KHKT: Có 1 sản phẩm dự thi cấp Tỉnh; cuộc thi STKT TTN NĐ có 1 sản phẩm dự thi cấp Tỉnh. Có 01 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh (thầy giáo Đặng Đình Phương – Giải nhì môn Ngữ Văn).

Dù rằng đây chưa phải là một kết quả thực sự xuất sắc, nhưng so với xuất phát điểm của chúng ta, thì đây là một thành tích đáng khích lệ, là thành quả của sự cố gắng phấn đấu không mệt mỏi, là mồ hôi, nước mắt, là bao trăn trở, lo toan, là những đêm miệt mài bên những trang giáo án, của tập thể cán bộ, giáo viên và là sự cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện của học sinh toàn trường.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích của các thầy cô, cùng các em học sinh đã đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập.  

Sau lễ tổng kết là lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh lớp 9, niên khóa 2014 – 2018. Trong buổi lễ, ban tổ chức vui mừng khi được đón quý  thầy, cô giáo từng là Phó hiệu trưởng, các ban ngành của địa phương, các bậc phụ huynh, quý thầy, cô đang giảng dạy cùng 156 em học sinh của khối 9 và các em học sinh của các lớp 6,7,8.

Trong bài phát biểu của mình, thầy Nguyễn Thái Phước - hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình học tập, rèn luyện của các em. Ghi nhận những  thành tích cao trong học tập, các thành tích phong trào Văn Thể Mỹ mà các em đã mang  về cho nhà trường. Cũng như những thành công  mà các thế hệ đàn anh, đàn chị của các em đi trước, mong rằng các em học sinh hôm nay, sau khi ra trường sẽ phát huy hết khả năng, tính tích cực của mình để thành những công dân có ích cho xã hội :“Hôm nay, các em tự hào về nhà trường - ngày mai, nhà trường sẽ tự hào về các em”.  Đó là những gì thầy hiệu trưởng nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.

Tiếp theo chương trình buổi lễ là những dòng tri ân chân thành từ chính các em, em Nguyễn Minh Nhật, học sinh lớp 9 thay mặt các bạn  học sinh khối 9, gửi lời tri ân đến cha mẹ, người mà có công sinh thành và dưỡng dục cho các em”…Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất dành cho con của mình. Cha mẹ luôn dìu dắt , dõi theo từng bước chân của con…Luôn động viên khi con vấp ngã trước những khó khăn, thử thách. Cha mẹ là chỗ dựa, là bờ vai vững chắc dìu dắt nâng đỡ con trên đường đời. Thật hạnh phúc cho con khi còn được cha mẹ. Cảm ơn tạo hóa đã ban cho con một người cha tốt và một người mẹ hiền…” Đó là những lời tri ân cảm động kèm theo những giọt nước mắt  từ các em học sinh.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

9

Thầy giáo Nguyễn Thái Phước Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

2115

NGƯT  Lê Thị Tịnh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà, Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, Hội khuyến học, Ban Văn hóa, Bí thư Đoàn 3 xã Thạch Vĩnh, Thạch Lưu, Bắc Sơn, Ban dại diện CMHS học sinh trong toàn trường và CBGVNV nhà trường

127

1013

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh

58

NGUT Lê Thị Tịnh - P. Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà, Bác Nguyễn Trung Hào trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trao giấy chứng nhận và quà cho em Nguyễn Phi Cường Mạnh đạt giải 3 cấp Tĩnh môn Tin Học Trẻ

16

Thầy giáo Nguyễn Thái Phước Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho 5 lớp xếp loại xuất sắc 

6

Lãnh đạo địa phương ba xã trao giấy chứng nhận và quà cho các em HS đạt HSG huyện 

11

Thầy giáo Nguyễn Thái Phước Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và Thầy giáo Dương Đình Hòa Phó bí thư chi bộ trao giấy chứng nhận và quà cho các em đại diện HSG toàn diện

34268874 2045874198964085 7861710925479280640 n jpg15

Hội khuyễn học 3 xã Thạch Lưu - Thạch Vĩnh - Bắc Sơn trao quà cho các Thầy Cô đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo dục học sinh toàn diện

17

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Lê trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

18

Đại diện lớp trưởng các lớp khối 9 trao hoa và quà tri ân cho nhà trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 1,056
  •   Tháng hiện tại 56,854
  •   Tổng lượt truy cập 11,232,823
Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau