Hội thi rung chuông vàng tại trường THCS Lưu Vĩnh

Chủ nhật - 26/02/2017 08:49
Hội thi rung chuông vàng tại trường THCS Lưu Vĩnh

CÂU LẠC BỘ “EM YÊU TOÁN HỌC” CỦA TRƯỜNG THCS LƯU VĨNH BẮC SƠN, DƯỚI HÌNH THỨC HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG”

Chiều ngày 24/02/2017, tại trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn đã diễn ra Câu lạc bộ “ Em yêu toán học” dưới hình thức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm hình thức hóa môn Toán học thành những câu hỏi lý thú, liên quan tới cuộc sống hàng ngày, biến môn học đầy khô khan thành sân chơi vui nhộn và bổ ích cho các em học sinh.

  Đây là hoạt động trong khuôn khổ của nhà trường mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng năm mới 2017. Với lượng câu hỏi đươc chuẩn bị công phu, phong phú hội thi thực sự mang đến nhiều bổ ích cũng như bất ngờ cho các thí sinh cũng như tất cả học sinh đến tham dự. Ngay từ những phút đầu tiên, hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi qua phần thi “Toán học với những câu hỏi liên quan đến thực tế trong đời sống hàng ngày”. 49 thí sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh khối 9 cùng với các cổ động viên toàn trường đã cuốn hút vào từng câu hỏi qua từng phần thi, làm cho bầu không khí càng vui nhộn và hấp dẫn.

  Ở chặng đầu tiên, đã có 44 thí sinh bị loại khỏi sàn thi đấu chỉ sau 09 câu hỏi, 10 thầy cô giáo của nhà trường đã tham gia trò chơi cứu trợ “Bịt mắt ném bóng” với sự trợ giúp của các thầy cô, những thí sinh bị loại đã được quay trở lại sàn thi đấu và bắt đầu chặng 2. Sau 10 câu hỏi của chặng 2 liên quan tới tính toán nhanh thì có tới 47 thí sinh bị loại, trong đó có em Nguyễn Văn Tài học sinh lớp 9C đã xuất sắc loại tất cả các đối thủ trong hai vòng thi. Qua chặng thi thứ 2 đã có 10 thầy cô giáo trong đội cứu trợ đã tham gia vào trò chơi “Ném bóng vào rỗ” với sự cứu trợ đầy nhiệt tình của các thầy cô đã giúp được 47 thí sinh quay lại sàn thi đấu để tham gia vòng 3, cũng là vòng chung kết để chọn ra thí sinh xuất sắc rung được chuông vàng. Và sau 6 câu hỏi dành cho phần thi Rung chuông vàng, với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các em học sinh toàn trường, em Nguyễn Thị Bình và em Nguyễn Thị Quyên học sinh lớp 9C đã xuất sắc được rung chuông vàng và giành giải thưởng của chương trình.

   Trong niềm vui chiến thắng, thầy giáo Nguyễn Văn Đức Tổ trưởng tổ Toán - Lý, chủ nhiệm Câu lạc bộ “Em yêu toán học“ cho biết “Giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng với sự luyện tập của các em củng như giáo viên toàn trường. Hy vọng rằng cuộc thi sẽ tạo hứng thú cho các em yêu thích bộ môn Toán học”.

   Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Thái Phước Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao khâu tổ chức cũng như nội dung bộ câu hỏi đưa ra. Thầy nhận xét “Đây là sân chới bổ ích và lý thú, những câu hỏi toán học tưởng chừng khô khan lại trở thành vui nhộn đến thế, cuộc thi nay đã  thành công và có ý nghĩa thực tế, các em học sinh đã thể hiện  được sự hiểu biết, trí tuệ cũng như niềm đam mê Toán học ”. 

Khép lại hội thi là những dấu ấn đầy súc động, là niềm vui của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Một số hình ảnh trong Hội thi “Rung chuông vàng”

image001

Thầy giáo Nguyễn Thái Phước: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

image002image003

image004image005

image006image007

                    Các tiết mục văn nghệ nằm xen kẽ các phần thi

image008image009

Dẫn chương trình: Thầy giáo Đặng Đình Phương (Bên trái) và Thầy giáo Nguyễn Văn Đức (Bên phải)

image010image011

image014

         Một số câu hỏi nằm trong Bộ câu hỏi của các phần thi

image016

Câu trả lời của thí sinh

image017image018

Câu hỏi khán giả và phần trả lời

Phần cứu trợ lần 1 của các Thầy Cô: Ném bóng vào giỏ, mỗi quả bóng vào giỏ cứu trợ được 3 thí sinh

image031image033

Phần cứu trợ lần 2 của các Thầy Cô: Bịt mắt ném bóng, mỗi quả bóng bắt được cứu trợ được 01 thí sinh

image034

Hai em Nguyễn Thị Bình (bên phải), Nguyễn Thị Quyên(bên trái) học sinh lớp 9C đã xuất sắc được rung chuông vàng và giành giải thưởng của chương trình

image035

Bác Nguyễn Trung Hào Hội trưởng cha mẹ học sinh trao giải nhất cho hai thi sinh xuất sắc

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Dương Đình Hòa


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 4,333
  •   Tháng hiện tại 71,249
  •   Tổng lượt truy cập 11,247,218
Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein