Gương học tốt

Thứ hai - 13/04/2015 10:00

Một năm học nữa sắp khép lại, mùa hè đã tới, với cái nắng chói chang của Miền Trung đã làm cho Cô- Trò thắm đượm mồ hôi qua từng tiết học, trong hơn 700 em học sinh của trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn thuộc con em 3 xã thuần nông Thạch Lưu- Thạch Vĩnh- Bắc Sơn đời sống kinh tế của các hộ gia đình còn nhiều khó khăn, không quản ngại sự khó khắn, nhiều học sinh của trường đã vươn lên và trở thành những học sinh giỏi toàn diện trong nhiều năm liền. Tiêu biểu là em Nguyễn Mậu Quỳnh .

Sinh ra và lớn lên tai xóm Đông Tiến- xã Thạch Lưu- Huyện Thạch Hà – Tĩnh Hà Tĩnh, vừa học giỏi, vừa hoạt động phong trào đội giỏi, là người con ngoan trong gia đình. Nói về thành tích học tập của Quỳnh chúng ta rất tự hào, 9 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, cũng là 9 năm làm lớp trưởng. Với thân hình “Mảnh mai” khuôn mặt vui tươi, luôn nở một nụ cười trên môi, là người hòa đồng và sống rất mẩu mực, vui vẽ bên bạn bè, lễ phép với thầy cô giáo.

Năm học 2011-2012 với thành tích đáng ghi nhận mà em đã đạt được : 
        + Thủ khoa môn giải toán qua mạng cấp huyện và đạt giải cấp tỉnh
       + Đạt học sinh giỏi tỉnh môn toán lớp 9

  .4

 

Một buổi chiều ngồi học bài ở nhà của em Nguyễn Mậu Quỳnh học sinh lớp 9E Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn, chổ ở xóm Đông Tiến- xã Thạch Lưu- huyện Thạch Hà – Tĩnh Hà Tĩnh

    Trong học kì I vừa qua các môn học đều đạt loại giỏi trở lên, điểm trung bình môn học đạt 8,8 điểm. Đợt thi thử lên THPT em đạt số điểm cao nhất trường ( trung bình 04 môn : Văn - Toán - Anh - Lý  đạt 8, 27đ) , một con số rất tự hào, nhưng nó chứa đựng sự say mê, chăm chỉ trong học tập . Chúng tối đến nhà em vào một buổi chiều của ngày chủ nhất (29/04/2012) thấy em đang học bài một cách chăm chỉ. Mẹ em bảo có nhiều lúc gặp một bài toán khó là cháu tìm mọi cách để giải bằng được, nếu chưa  giải ra thì cháu bức bối, khó chịu trong người . Nhiều lúc học quên hết cả thời gian. Việc học chăm chỉ là vậy, Quỳnh còn là một người con rất hiếu thảo và chăm chỉ việc gia đình, ngoài việc ưa học Toán, Tiếng Anh và làm công tác Cờ đỏ,  Quỳnh còn là một người “Nội trợ ” giỏi giang , Quỳnh thích “Nấu ăn” và “Nấu ăn” rất ngon , Quỳnh còn giúp đỡ Bố - Mẹ làm được bao việc nhà và việc chăm sóc em “ em trai út của Quỳnh còn rất nhỏ”.
    Khi hỏi đến ước mơ của Quỳnh là gì ? em chỉ nở một nụ cười và nói , em sẽ quyết tâm học thật giỏi để trở thành người có ích cho Xã hội. Quỳnh muốn trở thành một Bác sỹ chữa bệnh cho mọi người , còn hôm nay em đang làm đơn để thi vào khối chuyên Toán trường Năng khiếu Hà Tĩnh.
         Xin nói một chút về gia đình Quỳnh , Bố- Mẹ làm ruộng, nhà có 03 anh em , người Anh của Quỳnh  “Em Nguyễn Mậu Thành” là học sinh lớp 11 chuyên Toán Năng khiếu Tỉnh, cũng là học sinh  xuất sắc của trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn trong những năm em học tại trường ( Học sinh giỏi quốc gia năm học lớp 9) . Nói về bí quyết và sự đầu tư của gia đình về việc học của con cái , mẹ em bảo , gia đình dành hết  thời gian, không gian cho việc học của con, nhưng cái cốt  lõi là các cháu tự học, học qua thầy, học qua bạn, có bài toán nào khó em tự chủ động gọi điện hỏi Thầy hoặc hỏi bạn...
          Các em thân mến ! Quỳnh là một tấm gương cho chúng ta học tập, cánh  cữa tương lai của em đang mở rộng ở phía trước, hãy quyết tâm và dành được chiến thắng em nhé.
          Nối tiếp tấm gướng học tập của em Nguyễn Mậu Quỳnh còn có các em  Ngô Thị Trinh học sinh lớp 6E, Nguyễn Trung Từ học sinh lớp 7C, Nguyễn Thị Mơ , Phạm Thị Huyền lớp 7A, Nguyễn Thị Thương lớp 8D. Những em này đều có một điểm chung là vươn lên trong học tập để trở thành những học sinh giỏi của trường , không những thế các em còn là những BCH chi đội hoạt động xuất sắc trong mọi hoạt động phong trào.
        Chúc các em luôn học giỏi chăm ngoan, xứng đáng  là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

 

Dương Đình Hòa (Theo THCS Lưu - Vĩnh - Bắc Sơn)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 5
 
  •   Hôm nay 1,204
  •   Tháng hiện tại 65,846
  •   Tổng lượt truy cập 11,241,815
Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway