Ghi nhận từ một mái trường

Thứ hai - 13/04/2015 10:05

Năm học 2011-2012 đã kết thúc, trường THCS Lưu-vĩnh-Bắc Sơn lập được nhiều thành tích đáng trân trọng trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Nhà trường xây dựng được một tập thể đoàn kết nhất trí, hăng say trong công tác, tâm huyết với nghề.

Với 46 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến ( chiếm 94%). Trong đó có 15 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động xuất sắc (chiếm 33%). Có 7 thầy cô giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu lao động tiên tiến cấp huyện(Cô Phong, Cô Lê, Thầy Hòa, Cô Thúy , Thầy Hà, Cô GIang...) trong đó có 3 Thầy cô được đề nghị xét tặng danh hiêu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở .

Chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao; Cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo ngày càng được hưởng ứng một cách tích cực; Phong trào phấn đấu trở thành giáo viên giỏi đã trở thành động lực phấn của nhiều thầy cô giáo ;Cuộc thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi  trường có 1 trong 2 người đạt giải cấp tỉnh ở bậc THCS của huyện Thạch Hà; Phong trào viết, đúc rút và phổ biến kinh nghiệm ngày càng đi vào chiều sâu. Đặc biệt, kết quá viết sáng kiến kinh nghiệm năm học này được ngành đánh giá cao (với 15 SKKN đạt giải ở huyện trong đó có 3 SKKN được dự thi ở tỉnh) đã trở thành 1 trong 2 trường dẫn đầu toàn huyện .

Đội ngũ cán bộ các tổ chức đoàn thể hăng say, nhiệt tình và năng lực nên tất cả các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường đều đạt xuất sắc, cụ thể:

-        Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc

-        Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc

-        Chữ thập đỏ đạt xuất sắc...

       Đội ngũ các thầy , cô giáo chủ nhiệm tâm huyết với nghề, hoạt động tích cực, đạt hiệu quả cao, góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, tiêu biểu là: cô Hiền, cô Châu, cô Anh, thầy Đức, thầy Hùng, cô Thanh, cô Tình, , cô Giang, cô Xuân và cô Phượng.

Trường đã tạo được phong trào thi đua học tập và rèn luyện ở học sinh.

     -  Với 17 lớp tiên tiến trong đó có 8 lớp xuất sắc đó là: 6A,6E, 7A, 7C, 8B, 8D, 9D, 9E.

-        Học sinh giỏi và học sinh tiên tiến đạt: 355 em chiếm 50% tăng 9% so với năm trước và vượt chỉ tiêu 5%.

-        Chất lượng học sinh giỏi đã có bước phát triển vượt bậc.

        Với 2 giải HSG tỉnh, 48 em đạt HSG huyện và 90 em đạt HSG trường là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu. Nhiều đội tuyển đã có sự bứt phá ngoạn mục, đó là:

          Đội tuyển Anh 9 , đội tuyển Ngữ văn 8 , đội tuyển giải toán trên mạng.

          Đặc biệt đội tuyển toán lớp 8 năm học 2010-2011 đứng  thứ  12 nay vươn lên thứ 3 toàn huyện .

          Nổi bật về thành tích học sinh giỏi là em Nguyễn Mậu Quỳnh đạt 2 giải cấp tỉnh, đó là HSG toán lớp 9 và HSG giải toán trên mạng.

 Trong thành tích học sinh giỏi đáng ghi nhận công lao của nhiều thầy cô mà đặc biệt là thầy giáo Nguyễn Văn Hùng, đã chủ nhiệm 3 đội tuyển đều đạt kết quả cao; cô giáo Nguyễn Thị Hiền Giang đã vượt mọi khó khăn của bản thân quyết tâm phấn đấu và giành kết quả cao. Cô giáo Trương Thị Thuý đã có nhiều kinh nghiệm trong dạy đội tuyển và năm nay đã đưa thành tích đội Anh 9 vươn lên bằng chị bằng em.

           Một năm phấn đấu nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Những thành tích trên bước đầu đã khẳng định vai trò của một trường chuẩn quốc gia. Xứng đáng với tình cảm và nguyện vọng của cán bộ, nhân dân và phụ huynh học sinh ở vùng bán sơn địa Thạch Hà.

Quyết Thắng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 5
 
  •   Hôm nay 1,010
  •   Tháng hiện tại 56,808
  •   Tổng lượt truy cập 11,232,777
Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây