Câu lạc bộ Tiếng Anh

Thứ tư - 06/04/2016 09:26
image022 image022

Chiều ngày 19/03/2016, trường THCS Lưu - Vĩnh - Bắc Sơn đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh (ENGLISH SPEAKING CLUB) cho học sinh toàn trường. Tới tham dự CLB có cô giáo Trần Thị Bích Thủy- Chuyên viên Phòng GD&ĐT, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường .

Mở màn cho hoạt động CLB là chương trình văn nghệ - hát tiếng Anh rất đặc sắc của đội văn nghệ trường THCS Lưu - Vĩnh - Bắc Sơn . Các tiết mục văn nghệ tạo cảm hứng mạnh mẽ cho những người tham dự CLB, đặc biệt là các đội chơi.

Nội dung chương trình CLB trải qua 2 vòng thi cụ thể như sau:

          Vòng 1:

I. Màn chào hỏi (Greeting) (30 điểm)

Trong vòng 5 phút các đội giới thiệu tên đội, tên các thành viên, sở thích, mục đích đến với cuộc thi. Thể hiện đa dạng qua các hình thức như: tiểu phẩm, vè, hát, múa, hài…

II.Phần thi hiểu biết(knowledge)

1.Khởi động -  thi trả lời nhanh(warm up- quick answer)

Có 3 gói câu hỏi, mỗi gói 10 câu, các đội lần lượt chọn gói câu hỏi và trả lời nhanh(suy nghỉ trong 10 giây). Mỗi câu trả lời đúng đạt 10 điểm.Tổng: 100điểm.

2.Nghe giai điệu đoán tên bài hát (Guessing songs): 3 đội sẽ cùng nghe 5 bản nhạc và nhanh tay giành quyền trả lời trước. Một câu trả lời đúng đạt 10 điểm, câu trả lời sai sẽ nhường quyền lại cho đội khác và câu trả lời đúng lúc này chỉ đạt 5.Điểm tổng cho phần này là : 50 điểm

III. Thi hoạt động(Activity): Thi nhớ giỏi và viết nhanh, ở phần này trưởng ban giám khảo đại diện chấm điểm; Trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng có các vật, động vật và người nổi tiếng. Các đội cùng quan sát trong vòng 01 phút, ghi nhớ và sau đó viết xuống thật nhanh tên các vật, động vật, tên và nghề nghiệp của người nổi tiếng trong vòng 5 phút (Ban tổ chức sẽ chuẩn bị bìa cứng, bút phốt và nam châm).

IV.Trò chơi giành cho khán giả (4 câu hỏi với 4 phần quà cho khán giả)

Vòng 2:

Thi hùng biện theo chủ đề tự chọn (điểm tối đa 40): Mỗi đội sẽ được bốc thăm 1 trong 4 chủ đề từ Ban tổ chức, chuẩn bị trong vòng 5 phút và có 5 phút để nói (đại diện các đội lên nói). Sau khi phần thi nói kết thúc, đội bạn sẽ đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề nói và yêu cầu người hùng biện trả lời.

ENGLISH SPEAKING CLUB  khép lại với giải Nhất thuộc về đội RAINBOW, giải Nhì thuộc về đội SUNFLOWER và giải ba thuộc về đội DARK KNIGHT
      Kết thúc chương trình sinh hoạt CLB, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các giáo viên Tiếng Anh đã trao đổi, rút kinh nghiệm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT biểu dương chất lượng sinh hoạt của CLB và đề nghị nhân rộng hình thức này tới các trường THCS trong toàn huyện.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong chương trình Câu lạc bộ Tiếng Anh

image002

Dẫn chương trinh là 2 MC: Diệu Linh (8C) và Khánh Linh (6E)

image004

image006

image008

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh

image010image012

 

 

 

 

 

image014image016

Màn chào hỏi của 3 đội chơi

image018image020

image022image024

Cô giáo Trần Thị Bích Thủy- chuyên viên PGD và thầy giáo Trần Huy Sâm Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho 3 đội chơi

image026

(Thành phần Ban giám khảo: ngồi bàn đầu)

image028

(Thành phần đại biểu )

Chương trình CLB Tiếng Anh khép lại với nhiều cảm xúc đặc biệt đối với các em học sinh đó thực sự là một sân chơi lành mạnh giúp các em có được cơ hội giao tiếp bằng tiếng anh cũng như vận dụng những kỹ năng ngôn ngữ đã được học một cách tự nhiên và hào hứng. Bên cạnh đó chương trình cũng giúp làm phong phú thêm đời sống sinh hoạt tập thể cho các em học sinh.

 

 

 

Tác giả bài viết: Dương Đình Hòa


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 3,106
  •   Tháng hiện tại 48,806
  •   Tổng lượt truy cập 11,224,775
Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau