BÀI VIẾT VỀ “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” Chủ đề: Học tập để phát triển Quê hương Đất nước

Thứ tư - 04/10/2017 20:46
BÀI VIẾT VỀ “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” Chủ đề: Học tập để phát triển Quê hương Đất nước

Hôm nay, đúng 7h30 ngày 02/10/2017 trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn long trọng tổ chức điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để phát triển Quê hương Đất nước”. Về dự buỗi lễ có Bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc thư viện tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Hương - P. Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo xã hội học tập huyện Thạch Hà; NGUT Trần Quang Cảnh - Trưởng phòng GDĐT huyện Thạch Hà; ông Ngô Sỹ Thân – Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Hà An; Công ty tổ chức Sự kiện và Quảng cáo 666; Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Thạch Hà; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch UBMT Tổ quốc, Đoàn Thanh Niên, Ban văn hóa, Hội Phụ Nữ, các xã Thạch Lưu, Thạch Vĩnh, Bắc Sơn; Hiệu trưởng, P. Hiệu trưởng các trường THCS, TH, MN cụm Tây Nam; cùng toàn thể CB,CC,VC và các em học sinh trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn cùng tham dự.

Buỗi lễ diễn ra trang trọng, đầy ý nghĩa, nhằm khẳng định xây dựng xã hội học tập, mọi người dân đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, suốt đời; mọi người dân được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ già đến trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải tập suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

Tại lễ phát động, Ông Nguyễn Quốc Hương – P. Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, trưởng ban tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, kêu gọi toàn ngành, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Trao đổi với chúng tôi thầy giáo Nguyễn Thái Phước – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, đây là đợt sinh hoạt có ý nghĩa nhất cho BC,GV và các em học sinh toàn trường về việc học và tự học, nhằm nâng cao năng lực cho bản thân. Các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh một số vấn đề sau:

+ Chú trọng ứng dựng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện của nhà trường, làm sao cho CB,GV và các em học sinh đều được tiếp cận với sách, nhất là các loại sách tham khảo, phục vụ cho việc dạy và học;

+ Xây dựng ý thức đọc có chọn lọc trên các trang mạng, trang Facebook;

+ Kết hợp, nhân rộng các điển hình tiên tiến các thế hệ học sinh, các thầy cô giáo, tuyên truyền động viên “gia đình hiếu học”, “dòng họ hiếu học”, tuyên dương khen thưởng kịp thời các tấm gương tốt về công tác xây dựng xã hội học tập; 

+ Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”.

Có thể nói: Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội. Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Cho nên ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

image002image004

image006image010

image016image014

Các tiết mục Văn nghệ của Liên đội trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn

image026

Thầy giáo Nguyễn Thái Phước – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc và giới thiệu đại biểu

image028

NGUT Trần Quang Cảnh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT Thạch Hà 

Phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

image030

Ông Nguyễn Quốc Hương - P. Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo xã hội học tập huyện Thạch Hà phát biểu tại buỗi lễ

image032

Em Đoàn Thị Khánh Linh học sinh lớp 8E đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu hưởng ứng tuần Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

image034

Bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc thư viện tỉnh phát biểu tại buổi lễ

image036image038

Đại biểu thả Bong bay cùng các thông điệp về hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2017

image040

Ông Ngô Sỹ Thân( thứ 2 trừ phải sang) – Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Hà An trao quà cho nhà trường

image042

Bà Nguyễn Thị Thúy (thứ 4 từ phải sang) – Giám đốc thư viện tỉnh  trao quà cho nhà trường

image046

image048image050

image052

Đại biểu tham quan tại gian trưng bày sách và phòng thư viện của nhà trường

 

Tác giả bài viết: Dương Đình Hòa


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 4
 
  •   Hôm nay 3,053
  •   Tháng hiện tại 48,753
  •   Tổng lượt truy cập 11,224,722
Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins