Triển vọng nào cho sinh viên theo học ngành Công nghiệp sáng tạo?

Chủ nhật - 07/12/2014 21:46
Triển vọng nào cho sinh viên theo học ngành Công nghiệp sáng tạo?

Như cái tên của mình, công nghiệp sáng tạo là một khái niệm rộng, bao gồm các ngành sử dụng chất xám, năng lượng sáng tạo của con người. Những ngành này mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có cá tính, có niềm đam mê và hoài bão theo đuổi ước mơ và sự nghiệp của mình.

Nhưng nó sẽ là chặng đường hết sức chênh vênh nếu như bạn không có sự chuẩn bị tốt cho mình về cả mặt kiến thức, kỹ năng lẫn mặt tâm lý ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 

Nhằm mục đích đem đến cho sinh viên đang theo học các ngành công nghiệp sáng tạo có cơ hội giao lưu và học hỏi về các kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp cần thiết giúp mở rộng cánh của tới công việc tương lai, Hội đồng Anh phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình nói chuyện với chủ đề: “Kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai” trong lĩnh vực Công nghiệp sáng tạo. Đây là hoạt động nằm trong chuổi chương trình nói chuyện được tổ chức ở 14 trường đại học ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Hội đồng Anh từ tháng 9 đến tháng 12/2014.

 

Hoạt động trong chuỗi sự kiện “Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai tươi sáng” do Hội đồng Anh tổ chức
Hoạt động trong chuỗi sự kiện “Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai tươi sáng” do Hội đồng Anh tổ chức.

 

Với nội dung thiết thực, hướng đến sự quan tâm của hầu hết sinh viên, buổi nói chuyện về Công nghiệp sáng tạo hứa hẹn mang tới nhiều thay đổi tích cực trong thái độ học tập cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai của các bạn trẻ. Chương trình còn là diễn đàn giao lưu cởi mở giữa khách mời và khán giả nên các bạn sinh viên có thể trao đổi trực tiếp để nhận được lời tư vấn từ chính những chuyên gia trong ngành, đại diện đến từ các doanh nghiệp và những anh chị sinh viên đã đi du học ở các nền giáo dục tiên tiến trở về.

 

Học các ngành thuộc Công nghiệp sáng tạo, sinh viên cần trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp gì cho tương lai?

 

Dù bạn học Thời trang/Thiết kế, Kiến trúc, Mỹ thuật, Âm nhạc, hay thâm chí là Kinh doanh, bạn cũng nằm trong số những người phù hợp với hội thảo này về Công nghiệp sáng tạo. Bốn năm trong trường học trải qua gần như tất cả các môn học cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp. Nhưng, làm thế nào để biết trong rất nhiều kỹ năng được học, nên tập trung vào mảng nào, đặc biệt lại là lĩnh vực trừu tượng như Công nghiệp sáng tạo?

 

Đến với buổi nói chuyện “Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai” tổ chức tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp sắp tới, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi đó trong bài nói chuyện của Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch CLB Doanh nhân sáng tạo VCE Club, một trong những người đầu tiên nỗ lực đưa khái niệm Công nghiệp sáng tạo đến gần hơn với các bạn trẻ. Tại buổi nói chuyện, ông Vinh sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên về bức tranh nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghiệp sáng tạo, những cơ hội, thách thức của ngành cũng như những kỹ năng cần thiết giúp các bạn thành công trong ngành sáng tạo.

 

Diễn giả Lê Quốc Vinh, Chủ tịch câu lạc bộ Doanh nhân sáng tạo
Diễn giả Lê Quốc Vinh, Chủ tịch câu lạc bộ Doanh nhân sáng tạo.

 

Trong bài nói chuyện, đứng ở vị trí của một nhà tuyển dụng cho những tạp chí phong cách sống hàng đầu Việt Nam, ông Lê Quốc Vinh cũng sẽ “bật mí” những điều mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên ngành sáng tạo sau khi họ tốt nghiệp.

 

Thách thức nào cho bạn trẻ muốn lập nghiệp bằng con đường Công nghiệp sáng tạo?

 

Để làm nghề cần kỹ năng, kiến thức nhưng để lập nghiệp lại đòi hỏi những kiến thức hoặc những kỹ năng chuyên biệt khác. Điều này lại càng thể hiện rõ trong ngành Công nghiệp sáng tạo - Không có một khuôn mẫu nào hoàn toàn đúng cho bạn lựa chọn. Hãy đến hội thảo và khám phá những con đường nghề nghiệp cho riêng mình.

 

Tới buổi nói chuyện, bạn sẽ nhận được những lời khuyên cho ý định xây dựng thương hiệu riêng cho mình từ chị Vũ Thảo, nhà thiết kế thời trang, chủ thương hiệu Km 109. Chị Thảo sẽ chia sẻ về con đường mà chị đã và đang đi, con đường từ một nhà thiết kế trở thành một doanh nghiệp thành công. Hy vọng những bài học của chị sẽ giúp bạn có thêm hành trang cho con đường sự nghiệp trong tương lai ngành thiết kế thời trang - một trong những ngành được quan tâm nhất trong lĩnh vực Công nghiệp sáng tạo.

 

Bạn bè đồng nghiệp quốc tế đã và đang học tập như thế nào?

 

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, thông qua việc tiếp xúc với sách báo, phim ảnh và những phương tiện kết nối không giới hạn, ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn tìm hiểu và áp dụng phương pháp giáo dục của những quốc gia tiên tiến vào việc tự học, tự rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho mình.

 

Đó là một một tín hiệu tích cực thể hiện khao khát chinh phục và vượt qua giới hạn của lãnh thổ quốc gia, học hỏi bạn bè quốc tế để từng bước củng cố sức mạnh cạnh tranh của bản thân mình. Vương quốc Anh được đánh giá là một đất nước có môi trường giáo dục sáng tạo và tôn trọng năng lực vốn có của sinh viên, đặc biệt là một môi trường lý tưởng phát huy tố chất sáng tạo của những người theo học ngành này.

 

Chị May Cotazzi - giảng viên bộ môn thiết kế thời trang trường London College for Fashion Study sẽ nói cho các bạn biết vì sao giáo dục Vương quốc Anh lại đào tạo được những cá nhân xuất sắc như thế, và chính sách đào tạo của Anh giúp sinh viên vững vàng thế nào sau khi ra trường. Không chỉ là những cơ hội mở ra, việc sống và học tập trong nền giáo dục Vương quốc Anh còn đòi hỏi nhiều phẩm chất từ bạn. Hãy đến hội thảo và khám phá xem, đó là gì nhé!

 

Đến với buổi nói chuyện, anh Nguyễn Hoàng Long (Bill Nguyễn) sẽ chia sẻ với các bạn cách mà anh và các sinh viên Anh đã và đang được đào tạo. Anh Long hiện là nghệ sĩ tự do, giám tuyển, đồng sở hữu Manzi Art Space. Anh từng là cựu du học sinh trường Nottingham Trent University (Đại học về Mỹ thuật). Câu chuyện trải nghiệm của anh chắc chắn sẽ mang lại nhiều bài học lý thú cho các bạn đang nuôi mơ ước lập nghiệp trên con đường sáng tạo.

 

Học tập tại Vương quốc Anh - một nền giáo dục tiên tiến và giàu tính sáng tạo
Học tập tại Vương quốc Anh - một nền giáo dục tiên tiến và giàu tính sáng tạo.
 

“Tôi khuyên các bạn là hãy tận hưởng cuộc sống và yêu những thứ bạn đã chọn (nếu như không được chọn thứ bạn yêu). Du học không bó hẹp tôi, rằng học cái gì thì làm cái đấy, phải bắt buộc làm cái mình đã học trong trường học. Du học cho tôi mở mắt, để thấy được rằng học một nhưng có thể làm được cái gì, là do mình. Tất cả là do mình. Trường học khác, trường đời khác. Đại học cũng chỉ là một trong hàng ngàn cánh cửa mà thôi. Và du học là nơi giúp ta có cái nhìn rộng mở hơn khi bước vào cuộc sống. Hãy tự tin và hướng tới những điều tốt đẹp.” - chia sẻ của chị Đặng Thị Minh Thư, du học sinh khóa Thạc sĩ Nghệ thuật - Chính sách và quản lý Văn hóa, trường ĐH thành phố London.

 

Đúng vậy, chia sẻ đó cũng chính là tinh thần của buổi trò chuyện cũng như chuỗi các chương trình “Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai” được tổ chức bởi Hội đồng Anh. Hãy tự tin vào bản thân và chuẩn bị cho tương lai ngay từ hôm nay.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Tin đọc nhiều
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 743
  •   Tháng hiện tại 5,811
  •   Tổng lượt truy cập 11,085,609
Tôi đã nhận ra rằng những người nói ra chuyện buồn của họ thường đau khổ, nhưng những ai giữ im lặng họ càng đau khổ hơn…Khuyết Danh