12 giá trị sống

Thứ bảy - 21/03/2015 17:53

1. Hòa bình: Hòa bình không chỉ là sự vắng bóng của chiến tranh. Nếu mỗi người đều cảm thấy bình yên trong lòng thì hòa bình sẽ ngự trị trên khắp thế giới.
2. Tôn trọng: Bẩm sinh con người vốn là quý giá. Một phần của lòng tự trọng là biết về các phẩm chất của mình và tôn trọng phẩm chất của người khác.
3. Yêu thương: Trong một thế giới tốt đẹp, quy luật tự nhiên là yêu thương; và trong một con người tốt lành, bản chất tự nhiên là biết thương yêu.

4. Hạnh phúc: sẽ mỉm cười khi lòng ta tràn ngập niềm hy vọng và sống có mục đích. Khi mong muốn những đều tốt lành đến với mọi người, ta sẽ cảm thấy hạnh phúc tràn ngập con tim.

5. Trung thực: là luôn nói sự thật. trung thực không có nghĩa là mâu thuẫn hoặc thiếu nhất quán trong suy nghĩ, lời nói và hành động.

6. Khiêm tốn: người khiêm tốn là người luôn biết lắng nghe và chấp nhân qua điểm của người khác. Khiêm tốn khiến người ta trở nên tuyệt vời hơn trong trái tim người khác.

7. Trách nhiệm: tạo sự tin cậy và tín nhiệm với mọi người xung quanh. Người có trách nhiệm là người trưởng thành và có những suy nghĩ đúng đắn.

8. Giản dị: là trở nên tự nhiên, giản dị là trân trọng vẻ đẹp bên trong và nhận ra giá trị của tất cả những người được xem là xấu xa tồi tệ nhất.

9. Khoan dung: hòa bình là mục đích khoan dung là phương pháp. Khoan dung là sự cởi mở và nhận ra vẻ đẹp của những điều khác biệt. Khoan dung là khả năng đương đầu với những hoàn cảnh khó khăn.

10. Hợp tác: tinh thần hợp tác tồn tại khi mọi người làm việc cùng nhau vì một mục đích. Lòng can đảm, sự quan tâm và sẻ chia tạo nên nền tảng cho sự hợp tác

11. Tự do: Tự do hiện diện trong tâm trí và trái tim. Chỉ có thể trải nghiệm được tự do nội tâm khi tôi có những suy nghĩ tích cực về tất cả mọi người, kể cả bản thân tôi.

12. Đoàn kết: là sự hài hòa bên trong mỗi người và giữa các cá nhân trong cùng một nhóm. Tình đoàn kết được xây dựng từ thái độ vô vị,ánh nhìn sẻ chia, có chung niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về trường

    Trường THCS Lưu- Vĩnh- Bắc Sơn đóng trên địa bàn xã Thạch Vĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km. Đảng bộ và chính quyền địa phương ba xã  rất quan tâm, có kinh nghiệm chỉ đạo công tác giáo dục và đã thật sự đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trường có khuôn viên 24800m2,...

Loading the player...
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Khuyến học
Bien Dao
Cổng TTĐT Hà Tĩnh
Chinh phu
Âm lịch
Tháng
Năm 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 2,884
  •   Tháng hiện tại 48,584
  •   Tổng lượt truy cập 11,224,553
Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne